Sản Phẩm

Tin Chi Tiết

Công an Quảng Trị tăng cường công tác phòng cháy chửa cháy


Ngày cập nhật: 27/09/2016 5:58:17 CH

Hiện nay đang bước vào những tháng cao điểm của mùa khô, công tác phòng cháy chữa cháy đã được phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh tích cực triển khai, sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra.
Diễn tập chữa cháy

Diễn tập chữa cháy

Với phương châm “phòng cháy hơn chữa cháy”, ngay từ đầu năm phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể đồng thời tăng cường công tác luyện tập, phản ứng nhanh khi có tình hướng xảy ra nhằm khống chế, dập tắt, hạn chế thấp nhất thiệt hại do các vụ cháy gây ra.

 Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra 21 vụ cháy, gây thiệt hại gần 16 tỷ đồng. Điển hình là các vụ cháy ở Ngã tư Sòng, trung tâm mua sắm Kim Nguyên và nhà dân ở xã Triệu Thuận. Trước tình hình đó, phòng cảnh sát phòng cháy chửa cháy công an tỉnh đã nhanh chóng điều động lực lượng dập tắt các đám cháy, không để lây lan sang các khu vực khác

Trích lời  Đại tá Lê Văn Tiền, Trưởng phòng cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ:
 Bên cạnh công tác phòng cháy chữa cháy, đơn  vị cũng đã làm tốt công tác cứu nạn cứu hộ. Cũng trong thời gian qua, phòng cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức cứu hộ cho 16 người, trong đó phải cắt cửa đưa một nạn nhân đã tử vong ra khỏi xe trong vụ tai nạn ngày 21 tháng 5 tại Cầu Trìa trên địa bàn huyện Vĩnh linh. Ngoài ra đơn vị còn tổ chức tập huấn công tác PCCC, kiểm tra an toàn cháy nổ cho nhiều cơ quan, doanh nghiệp, tuyên truyền vận động nhằm nâng cao trách nhiệm cho nhân dân trong công tác PCCC.

Trích lời Đại tá Lê Văn Tiền, Trưởng phòng cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ:

Hiện nay, phòng cảnh sát PCCC và CNCH công an tỉnh đã được trang bị các phương tiện chuyên dụng như: Xe thang, xe chữa cháy, xe cứu hộ giao thông kể cả trên bộ lẫn dưới nước hiện đại nhằm đáp ứng được yêu cầu và nhiệm vụ mới. Tuy nhiên, công tác phòng cháy chữa cháy là nhiệm vụ của toàn dân, do đó việc nâng cao ý thức trách nhiệm cho nhân dân trong công tác PCCC vẫn là vấn đề quan trọng nhất.

Lần xem: 502  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Ý kiến của bạn:

CÁC TIN KHÁC
  Công an Quảng Trị tăng cường công tác phòng cháy chửa cháy (27/9/2016)
  Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (27/9/2016)
  Khai mạc Triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện phòng cháy, chữa cháy 2016 (27/9/2016)
X

Bạn cần tư vấn ?